| |

Tuesday, April 7, 2009

SAGO IDLY


కావలసినవి:
  • సగ్గుబియ్యం- కప్పులు
  • పుల్లని మజ్జిగ-కప్పులు
  • ఉల్లిపాయ-1
  • పచ్చిమిర్చి-2
  • ఉప్పు-స్పూన్లు
  • ఆవాలు-అర స్పూన్
  • మినపప్పు-అర స్పూన్
  • సెనగపప్పు-అర స్పూన్
  • కరివేపాకు-కట్ట
  • కొత్తిమీర-కట్ట
  • ఇంగువ-చిటికెడు
  • నూనె-స్పూన్లు
తయారుచేయు విధానం:
  • సగ్గుబియ్యం పుల్లని మజ్జిగలో కనీసం ఐదారు గంటలు నానబెట్టాలి. (మజ్జిగ మరీ పలుచగా కానీ చిక్కగా కానీ ఉండకూడదు)
  • ఉల్లుపాయ,పచ్చిమిర్చి,కరివేపాకుల్ని సన్నగా తరగాలి.
  • స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి నూనె వేసి కాయాలి. ఆవాలు,జీలకర్ర, సెనగపప్పు,మినపప్పు వేసి తాలింపు వేఇంచాలి.
  • తరువాత ఇందులోనే నానబెట్టిన సగ్గుబియ్యం పోసి ఐదు నిమిషాలు ఉడికించాలి.
  • కొత్తిమీర సన్నగా తరిగి ఈ మిశ్రమంలో కలపాలి.
  • ఈ సగ్గుబియ్యం పిండిని ఇడ్లీ రేకుల్లో వేసి ఉడికించాలి.
  • (ఎక్కువసేపు ఉడికిస్తే ఇడ్లీ గట్టిపడవచ్చు.)

No comments: