| |

Monday, February 9, 2009

Veg 65

రోజు వెజ్ 65 ఎలా తయారుచేయాలో చూద్దాం..
కావలసినవి:
  • క్యారెట్-100 గ్రాములు
  • బీన్స్-100 గ్రా.
  • క్యాబేజీ-150 గ్రా.

  • క్యాప్సికం-75 గ్రా.
  • కార్న్ ఫ్లోర్ -2 స్పూన్లు
  • మైదా-50 గ్రా.
  • అల్లం వెల్లుల్లి-2 స్పూన్లు
  • ఉప్పు-తగినంత
  • మిరియాల పొడి-చిటికెడు
  • రిఫైండ్ ఆయిల్-సరిపడా
  • పచ్చిమిర్చి-30 గ్రా.
  • కరివేపాకు-తగినంత
  • పెరుగు-2 కప్పులు
  • రెడ్ ఆరెంజ్ కలర్-చిటికెడు
తయారుచేయు విధానం:
  • కాయగూరాలన్నీ సన్నటి ముక్కలుగా తరిగి నీటిలో ఉడికించి,నీరు పిండి గిన్నెలో వేయాలి.
  • దీనిలో కార్న్ ఫ్లోర్ ,మైదా,ఉప్పు,అల్లం వెల్లుల్లి ముద్దా,మిరియాల పొడి కలిపి కొంచిం నీళ్లు కలిపి ముద్దలా చేసుకోవాలి.
  • ముద్దలో కరివేపాకు కలిపి ఉండలుగా చేయాలి.
  • వీటిని వేడి నూనెలో ఎర్రగా ఫ్రై చేయాలి.
  • ఒక బాణలిలో కొంచెం నూనె పోసి అడ్డంగా చీల్చిన పచ్చిమిర్చి,కరివేపాకు వేసి బాగా వేఇంచి,తీయాలి.
  • తరువాత బాణలిలో కొంచెం నూనె పోసి,పెరుగు పోయాలి. దీనిలో ఆరెంజ్ కలర్ కూడా కలపాలి.
  • మిశ్రమాన్ని సగం అయ్యే వరకు గరిటెతో కలపాలి.
  • దీనిలో ఫ్రై చేసిపెట్టుకున్న ఉండల్ని వేసి బాగా ఫ్రై చేయాలి.
చివరగా వేఇంచుకున్న పచ్చిమిర్చి,కరివేపాకు వేస్తే రుచికరమైన వెజ్ 65 రెడీ..

No comments: