కావలసినవి:
- బ్రెడ్-మీడియం సైజు ప్యాక్
- మంచి నీళ్లు-ఒకటిన్నర లీటర్
- పంచదార-ఒక కేజీ
- కలాకండ్ పొడి-పావ్ కేజీ
- నెయ్యి-200 గ్రా.
- రిఫైండ్ ఆయిల్-200 గ్రా.
- జీడిపప్పు-75 గ్రా.
- యాలకుల పొడి-స్పూన్
- కేసరి ఫుడ్ కలర్-పావ్ స్పూన్
- పచ్చ కర్పూరం-పావ్ స్పూన్
- కొద్దిగా నెయ్యి వేసి జీడి పప్పు దోరగా వేఇంచి ఉంచాలి.
- పంచదార పాకం పట్టి అందులో పచ్చ కర్పూరం,యాలకుల పొడి కలిపి పెట్టుకోవాలి.
- బ్రెడ్ని చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
- నూనె,నెయ్యి సమ పాళ్ళలో తీసుకుని,దానిలో బ్రెడ్ ముక్కల్ని దోరగా వేఇంచాలి.
- అందులో మంచి నీళ్లు పోసి కేసరి రంగు,కలాకండ్ పొడి వేసి కలుపుతూ ఉడికించాలి.
- ఈ మిశ్రం చిక్కపడుతుండగా పంచదార పాకం,జీడి పప్పు( గింజలు తీసిన ఎండు కర్జూరాలు కూడా నచ్చితేవేసుకోవచ్చు) వేసి మిగిలిన నెయ్యి కూడా వేసి సన్నని సెగ మీద ఉడికించి దించాలి.
1 comment:
write my favourite dish carrot halwa
Post a Comment