కొవ్వు పదార్ధాలు చాలా తక్కువగా,పోషక విలువలు ఎక్కువగా ఉండే రుచికరమైన
సోయా కట్లెట్ తయారి ఈ రోజుచూద్దాం..
కావలసినవి:
- సోయా గుళికలు-50 గ్రాములు
- బీన్స్-100 గ్రా.
- ఉడికించిన బంగాళా దుంపలు-50 గ్రా.
- తురిమిన క్యారెట్-50 గ్రా.
- తరిగిన క్యాబేజీ-50 గ్రా.
- ఉల్లిపాయలు-50 గ్రా.
- పసుపు-పావ్ స్పూన్
- ఎండుమిర్చి కారం-అర స్పూన్
- అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్-అర స్పూన్
- ఉప్పు-తగినంత
- నూనె-2 స్పూన్లు
- కొత్తిమీర -తగినంత
- గుడ్డు-ఒకటి
- గోధుమ పిండి-చల్లడానికి సరిపడా
- అరకప్పు నీళ్ళల్లో రుచికి సరిపడా ఉప్పు వేసి మరిగించాలి.
- అందులో సోయా గుళికలు వేసి పది నిమిషాలు ఉడికించి దించాలి.
- నాన్ స్టిక్ పాన్లో ఒక స్పూన్ నూనె వేసి,ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేఇంచాలి.
- ఇవి గోధుమ రంగులోకి వచ్చాక పసుపు,అల్లం వెల్లుల్లి ముద్దా,కారం,ఉప్పు వేసి వేఇంచాలి.
- తరువాత సన్నగా తరిగిన బీన్స్,క్యారెట్,క్యాబేజీ,కొత్తిమీర వేసి నీళ్లు పోసి మెత్తగా ఉడికించాలి.
- అందులో సోయా గుళికలు,మెత్తగా చేసిన బంగాళా దుంపలు వేసి గట్టిపడే వరకు ఉడికించాలి.
- ఇది చల్లారిన తరువాత చిన్న ఉండలుగా చేయాలి.
- వీటిని గిలకొట్టిన గుడ్డులో ముంచి గోధుమ పిండిలో అద్ది తరువాత చేతితి వొత్తాలి.
- తరువాత పెనం వేడి చేసి నూనె పోసి,కట్లెట్ రెండు వైపులా ఎర్రగా కాల్చాలి.
No comments:
Post a Comment