| |

Thursday, January 8, 2009

Beetroot Boorelu

పండుగ సమయం దగ్గర పడుతుంది. ఎప్పటిలా కాకుండా సంక్రాంతిని కొంచెం సరికొత్త రుచులతోఆస్వాదిద్దాం.. దానిలో భాగంగా బీట్రూట్ బూరెలు ఎలా తాయారు చేయాలో చూద్దాం...
కావలసినవి:
  • పచ్చి బియ్యం పిండి- 1 కేజీ
  • నీళ్లు-తగినన్ని
  • రిఫైండ్ ఆయిల్- తగినంత
  • బెల్లం తురుము- ముప్పావు కేజీ
  • బీట్రూట్ తురుము- 300 గ్రాములు
  • నెయ్యి- 150 గ్రా.
  • ఎండు కొబ్బరి తురుము- 200 గ్రా.
  • యాలకుల పొడి- ఒకటిన్నర స్పూన్
తయారుచేయు విధానం:
  • ముందుగ బీట్రూట్ తురుములో కొద్దిగా నెయ్యి వేసి నీళ్లు ఇంకే వరకు వేఇంచి ఉంచాలి.
  • మందపాటి గిన్నెలో బెల్లం తురుము,తగినన్ని నీళ్లు పోసి తీగ పాకం పట్టాలి.
  • పాకంలో యాలకుల పొడి వేసి గిన్నె దించాలి.
  • తరువాత బూరెలు,అరిసెల తయారి మాదిరిగానే పాకంలో చేత్తో పిండి పోస్తూ, మరో చేత్తో గరిటెతో పిండి ఉండలు కట్టకుండా బాగా తిప్పాలి.
  • ఇలా మొత్తం పిండి వేసిన తరువాత నెయ్యి, బీట్రూట్ తురుము, కొబ్బరి తురుము కూడా వేసి బాగా కలిపి 20 నిమిషాల పాటు మూ పెట్టి ఉంచితే పిండి చక్కగా మగ్గుతుంది.
  • కళాయిలో నూనె పోసి కాగనివ్వాలి. ఉడికించిన పిండిని చిన్న చిన్న ముద్దలుగా ప్లాస్టిక్ పేపర్ మిద బూరెలు లేదా బిల్లల మాదిరిగా వత్తి నూనెలో వేఇంచి తీయాలి..
దీనితో బీట్రూట్ బూరెలు రెడీ.. బీట్రూట్ బూరెల్లో పోషకవిలువలు కూడా ఉన్నాయ్.. కాబట్టి పిల్లలకి బూరెలు తినిపిస్తే tasty foodతో పాటు healthy food ని కూడా అందించిన వారౌతారు.. ఇవి 15 రోజుల వరకు నల్వ ఉంటాయ్..

No comments: